Scroll to top
© 2018 - Vela Corp
Share

Techday – Learning how to learn


velacorp - 17/05/2019 - 0 comments


Learning how to learn

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, điều tôi bị buộc phải quan tâm duy nhất là điểm số! Nhưng theo lời của nhiều người nào đó thì “tôi là một đứa trẻ ngu dốt”. Tôi muốn mình trở nên giỏi hơn, bởi vậy tôi đã cố gắng chăm chỉ nhưng mọi thứ vẫn luôn dậm chân tại chỗ… Tôi biết rằng vấn đề này không chỉ xảy ra đối với riêng mình, trong một cuốn sách nào đó, tôi tìm ra được những người đồng cảnh ngộ, thậm chí nhiều hơn tôi tưởng. Khi lớn lên tôi nhận ra vấn đề này trở thành bệnh dịch bao trùm toàn xã hội, nó mang tên “thiếu phương pháp”.

? Đã bao giờ bạn đối mặt với thất bại khi không thể nào giỏi Toán bằng bạn bè hay tự hào mình có thể tiếp cận ngoại ngữ dễ dàng hơn những người xung quanh?

? Hay bạn đã tò mò bộ não chúng ta hoạt động như thế nào để tích lũy thông tin, từ đó hình thành nên tư duy? Bạn có thắc mắc ý tưởng và sáng tạo đến từ đâu?

Những quan niệm sai lầm, tôn sùng trí thông minh bẩm sinh và những giá trị sách vở ăn mòn lối tư duy của con người. Biến những kẻ chỉ biết nói về số thập phân trở nên tự cao với những người thực hành với số đếm. Dĩ nhiên so sánh trên hoàn toàn là “bịa đặt” nếu bạn không trực tiếp trải qua, tự mình đào sâu, thâm nhập vào hệ thống não bộ với hàng tỉ nơ ron để phân tích rồi tìm ra phương pháp của riêng mình. Nhưng ngay cả khoa học cũng chưa thử nghiệm cách này, mà con người thì vẫn phải tìm ra cách để hiểu bộ óc của mình, đi tìm bản chất của tư duy thông qua những gì sách nói.

Trong cuốn sách A Mind For Numbers (Cách Chinh Phục Toán và Khoa Học) cùng khóa học Learning How To Learn (đồng giảng với TS Terrence Sejnowski), TS Barbara Oakley đã phân tích và chỉ ra cho chúng ta không chỉ một phương pháp học tập hiệu quả dựa trên những nghiên cứu xác đáng. Không chỉ dừng lại đó, nội dung của chúng còn cả một phương pháp tiếp cận thông tin và xây dựng tư duy cùng rèn luyện để có một bộ óc hiệu quả.

Những quan niệm mới về năng lực đã phủ nhận vai trò của trí thông minh và phân loại ai thông minh hơn ai, chúng ta sẽ học được cách phát huy điểm mạnh hay khắc phục điểm yếu tư duy cá nhân. Bởi vì chúng ta là sự tiến hóa từ những thứ nguyên thủy của vũ trụ, chúng ta sống cá thể và tụ tập thành bầy đàn khi chúng ta muốn.

Thật đáng buồn môi trường giáo dục mà chúng ta thừa hưởng chỉ dạy kiến thức mà không truyền đạt phương pháp để đi đến đỉnh cao của tư duy. Cá nhân tôi ước mình có thể tiếp cận những nội dung này sớm hơn.

Learning how to learn là một seminar dành cho đội ngũ VelaCorp, với việc truyền tải những tư duy của vấn đề học làm sao cho hiệu quả, biến bộ óc trì trệ của bạn trở nên thông thái !

Nếu bạn đang ở trong tình trạng “thiếu phương pháp” Hãy tham gia buổi chia sẻ này cùng chúng tôi!

Thời gian:  9h-12h Ngày 18/05/2019

Địa chỉ: Phòng Gravity- Tầng 5, VP VelaCorp

Diễn giả: Anh Lưu Trọng Hiếu- CTO

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *