Scroll to top
© 2018 - Vela Corp
Share

TIẾNG GỌI NƠI TÂY BẮC VÀ HÀNH TRÌNH MANG TÊN “CỨU LẤY CON CHỮ”


velacorp - 15/02/2019 - 0 comments

Lào Cai mảnh đất Tây Bắc của tổ quốc, nơi núi và đèo tạo những con sóng “chòng chành” trên chuyến xe của chúng tôi, chúng ta đang đi đâu? Tôi tự hỏi khi nhìn hình ảnh núi đồi phủ xanh hiện ra trước mắt? Chúng ta đến với mảnh đất Khú Trù tại Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai, nơi tiếng gọi của những con chữ mỗi ngày không ngừng thôi thúc đội ngũ Vela.

Chúng tôi biết đến chương trình “Save The Words” và điểm trường Khú Trù thông qua chia sẻ chân thành từ những người tiên phong đến bản…

Lễ khánh thành ngôi trường mới do Velacorp đồng tài trợ

Bạn tưởng tượng như thế nào về một lớp học dành cho các em học sinh thuộc lứa tuổi tiểu học? Lứa tuổi bắt đầu được tiếp xúc với bảng chữ cái?

Khi chúng tôi còn nhỏ, khoảng 20 năm trước, ngôi trường tiểu học của chúng tôi có mái ngói đỏ tươi, tường sơn vàng, với lá cờ tổ quốc tung bay…và tin rằng nhiều người trong chúng ta cũng được học trong môi trường như vậy, nhưng bạn có thể tưởng tượng về hình ảnh của lớp học dành cho 23 thầy trò tại bản Khú Trù – Phìn Ngan – Bát Xát – Lào Cai vào tháng 12 năm 2018 như thế nào không?

Sập xệ, tồi tàn…đơn sơ và nguy hiểm. Bức tường với những tấm ván gỗ mục nát, nền đất đỏ vào mùa mưa dầm nhão nhẹt, dính bệt, chiếc cột chống liêu xiêu tưởng chừng chỉ sau một trận mưa lớn mọi thứ sẽ sụp đổ…Vậy mà phi thường rằng 23 thầy trò ở đây đều mỗi ngày đều đánh vần a… ơ… trên không gian ấy! Nuôi lớn những ước mơ từng ngày vượt qua mọi gian khổ ở chốn đơn sơ.

Tại miền cao, việc vận động học sinh đi học đã là một bài toán khó, nhưng để các em gắn bó với mái trường lại là hành trình vĩ đại mà chúng tôi nghĩ rằng tinh thần hiếu học vượt khó đáng được trân trọng. Vượt qua “nghịch cảnh” nỗ lực không ngừng để vươn tới ước mơ, và chính điều đó đã thôi thúc các em và những người thầy tại điểm trường.

Cuộc sống có biết bao những điều ngang trái, đôi khi bạn cảm thấy mình dường như phải hứng chịu bất công từ xã hội, nhưng điều đó có là gì khi trực tiếp thấy được cuộc sống sinh hoạt và học tập của các thầy trò Khú Trù. Ai cũng có thời kỳ là trẻ con và những khát khao học tập, những con người tại Vela cũng vậy.

Bởi vậy chúng tôi quyết định phải làm gì đó để có thể san sẻ bớt cuộc sống khó khăn cùng với các em. Chúng tôi hành động ! Trở thành những nhà tài trợ cho chương trình “Save the words” xây trường học cho trẻ em vùng cao.

Mùa đông năm nay của 23 thầy trò Khú Trù thật ấm áp, vì chúng tôi – đội ngũ VelaCorp đã đến rồi, đem những yêu thương gửi từ thủ đô về mảnh đất cằn cỗi nhưng hiếu học tại bản Khú Trù – Phìn Ngan – Bát Xát – Lào Cai.

Lào Cai, ngày 15 tháng 02 năm 2019

Xem thêm: TGIF (Thank God It’s Friday) SỐ 1 “CHO TA GẦN NHAU THÊM CHÚT NỮA”

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *