velacorp

[Mr Lưu Trọng Hiếu - Founder Velacorp] – “Những chia sẻ về thế giới phẳng”

“Hello world ! Hack your dream job” là một sự kiện truyền cảm hứng về công nghệ dành cho đối tượng các bạn trẻ được tổ chức bởi JUNCTIONxHanoi, đánh dấu sự khởi đầu của chuỗi các hoạt động về “trí tuệ công nghệ thông tin” tại Việt Nam.

Với tư cách là khách mời tham dự sự kiện, Mr Lưu Trọng Hiếu Founder & CTO – Shippo.vn, Founder & CTO – VelaCorp đã có những chia sẻ thẳng thắn đến nhóm đối tượng là các bạn sinh viên, đang và có ý định theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Anh khẳng định đây là một trong những ngày nghề tiềm năng và có cơ hội phát triển trong tương lai không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu…

Anh Trọng Hiếu (áo đỏ) là diễn giả của sự kiện "Hello word! Hack your dream job"

Nguồn nhân lực hiện nay có trình độ tốt, có cơ hội mà các thế hệ trước không có, được tiếp xúc nhiều với công nghệ thế giới thông qua Internet, tạo lực đẩy tương lai.

Tuy nhiên, đứng ở bình diện chung, ngành công nghệ luôn thiếu hụt nhân lực, các trường đào tạo không đáp ứng đủ với thị trường. Song song với đó, con đường phải học và rèn luyện khá dài bất kể vị trí chuyên gia hay nhân viên vì công nghệ thay đổi khá nhanh. Chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để cập nhật đối mặt với những thay đổi đó.

Đối với bạn trẻ, cơ hội tiếp cận lớn thì áp lực cũng rất lớn vì khoảng cách công nghệ của Việt Nam đối với thế giới vẫn còn rất xa, mức cạnh tranh cũng mạnh hơn, không chỉ làm sản phẩm trong nước mà còn ở khu vực, ở thế giới.”

Công nghệ thông tin (CNTT) không phải là một ngành nghề mới, tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ chưa có cái nhìn nhận đúng đắn xung quanh vấn đề “thế giới phẳng”, bởi vậy hệ quả là sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao tại nhiều công ty công nghệ càng trở nên bức thiết. 

Đó là cơ hội để các bạn theo đuổi CNTT tiến lên, nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải những thách thức mới, bởi công nghệ luôn biến đổi. Sự cạnh tranh của bạn không chỉ gói gọn trong một khu vực mà còn vươn ra thế giới. Bởi vậy ngay từ bây giờ thay vì thụ động tiếp thu kiến thức thì việc chủ động tiến nâng cao năng lực bản thân là điều cần thiết hơn cả.

Mr Hiếu cũng chia sẻ thêm: Thái độ với công việc của bạn quyết định bạn có lọt vào mắt các nhà tuyển dụng hay không? Bởi vậy đừng hời hợt với mọi thứ có liên quan đến tương lai của chính mình. Tích lũy, mài dũa và không ngừng tiếp thu kiến thức, chắc chắn những cơ hội không ngờ sẽ mở ra với các bạn!

Xem thêm những chia sẻ trong sự kiện tại đây:
http://cafebiz.vn/chuyen-gia-cong-nghe-neu-khong-hoc-tieng-anh-thi-cac-ban-tre-da-bo-lo-50-co-hoi-viec-lam-20180829171456899.chn

30/08/2018

Bạn đang xem: [Mr Lưu Trọng Hiếu - Founder Velacorp] – “Những chia sẻ về thế giới phẳng”
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *