velacorp

Tổng kết “Learning how to learn"

Một trong những buổi Seminar ý nghĩa dành cho các CBNV Velacorp đã được diễn ra vào ngày 18 tháng 5 vừa qua. Với chủ đề Learning how to learn – Anh Lưu Hiếu – CTO đã truyền cảm hứng dành cho nhiều Velaer, đặc biệt là đối với nhiều bạn trẻ trong suốt 3 tiếng đồng hồ, đem những kiến thức mà mình học được, đọc được để chia sẻ đến với đội ngũ Vela.

Lần đầu tiên các CBNV được tham gia một buổi seminar nói về vấn đề
“học như thế nào”?

Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong buổi Seminar đều là những vấn đề thường gặp phải trong suốt quá trình đi học, đi làm đối với nhiều người. Qua nhiều năm đúc kết, kết hợp với việc hiểu và thực nghiệm những nội dung có trong cuốn sách A mind for number (Cách Chinh Phục Toán và Khoa Học) cùng khóa học Learning How To Learn (đồng giảng với TS Terrence Sejnowski).

Anh Hiếu đã đưa ra một số nội dung cần được quan tâm và cần được thảo luận:

  • Tại sao có những môn tôi học tốt, có những mảng lại không thể tiếp cận
  • Giáo dục và học tập?
  • Tương lai của việc học tập là gì?
  • Thông minh có quyết định việc học cũng như cuộc sống của chúng ta không?

Theo đó anh Hiếu chỉ ra rằng con đường dẫn đến thành công trong xã hội ngày nay chỉ có thể là học tập và học tập không ngừng. Nhưng học tập suông thì chưa đủ nếu bạn không có phương pháp và thực hành nó mỗi ngày. Hiểu sâu cơ chế hoạt động của bộ não, phân tích những trạng thái của con người, nhằm kích thích khả năng tiếp thu và sáng tạo từ đó giúp cho việc học và làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Đông đảo các thành viên Velaer quan tâm đến những chia sẻ từ phía Mr Hiếu

Một trong những vấn đề được bàn luận trong buổi Seminar mà trước đây rất nhiều người có cái nhìn sai về nó, “giấc ngủ”. Theo đó ngủ ít không có nghĩa là giúp bạn đến với thành công nhanh hơn. Anh chỉ ra vai trò của giấc ngủ đối với con người, đặc biệt đối với những người ngủ đủ giấc trung bình 7,5 tiếng/ ngày sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, kích thích việc tiếp nhận khối thông tin, tạo hiệu quả tốt hơn cho việc học.

Thói quen trì hoãn được xếp vào loại Zombie gây nguy hại đến với việc học của con người, bởi vậy nó cần được loại bỏ nhờ việc áp dụng những cách học hiệu quả, rèn luyện việc tạo kế hoạch cho quỹ thời gian của bản thân được khoa học nhất.

Đề cao vai trò của trí nhớ, nhưng không đồng nghĩa với việc ca ngợi trí thông minh của con người. Bởi trí nhớ nếu không được kích hoạt, trí thông minh nếu không được phát triển trong môi trường tốt cũng sẽ giống như “bại liệt” mà thôi. Bởi vậy việc tìm ra cách học, kích thích cơ chế hoạt động của não bộ sẽ giúp bạn có thể sản sinh cũng như phát huy được hết những tiềm năng của mình.

Những chia sẻ từ lãnh đạo công ty dành cho các ông bố, bà mẹ thu hút được quan tâm
từ phía thính giả

Buổi Seminar được diễn ra trong không khí sôi nổi với những tranh luận từ phía các Velaer, điều này thấy được sự quan tâm dành cho vấn đề này. Hứa hẹn, trong tương lai những buổi chia sẻ kiến thức này sẽ trở lại.

Bạn đang xem: Tổng kết “Learning how to learn"
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *